Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng

Để đến được với nhau, cặp đôi cũng từng gặp phải rào cản từ gia đình.

“Trước đây tôi không tin vào duyên số nhưng tới khi gặp được Kira, tôi đã tin vào điều đó”. Có lẽ rất nhiều người giống như anh Minh Nhật (27 tuổi), không tin vào duyên phận cho đến khi gặp được định mệnh của cuộc đời mình, và định mệnh của anh chính là chị Viktoria Kira (23 tuổi, người Nga).

Minh Nhật quê gốc Thanh Hóa, nhưng qua Nga định cư với bố mẹ từ năm 6-7 tuổi. Sau khi học xong đại học, anh quay về Việt Nam tìm hiểu quê hương đất nước khoảng 1 năm rồi quay về Nga học tiếp lên Thạc sĩ trong 2 năm. Học xong, anh ở lại trường và làm giảng viên 2 năm nữa rồi mới về Việt Nam với mục đích đi du lịch để tránh dịch.

Đến nay, anh đã về Việt Nam gần 3 năm và quyết định không đi đâu nữa, vì ở đây anh đã gặp được một nửa của đời mình. “Sau khi quen Kira và sống với nhau một thời gian, tôi quyết định không đi đâu nữa”, Minh Nhật chia sẻ.

Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng - 1
Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng - 2

Minh Nhật và Kira đã sống chung với nhau được 2 năm, có với nhau một đứa con. 

Chia sẻ về vợ, chàng Thạc sĩ cho biết trước khi sang Việt Nam, Kira làm kế toán cho một công ty gia đình. Khi đi làm được 2 năm, cô quyết định đi du lịch và trước khi sang Việt Nam, Kira đã tới nhiều nước như Dubai, Trung Quốc, Malaysia.

Địa điểm Kira chọn đặt chân khi tới Việt Nam chính là thành phố biển Nha Trang. Ở được khoảng 1 tuần, cảm thấy không ấn tượng gì lắm nên cô tính đi du lịch nước khác, nhưng không may đúng lúc này cô lại bị tai nạn giao thông. Vì chấn thương nặng, Kira phải chuyển về TP.HCM làm phẫu thuật.

Sau khi bình phục, cô nàng 23 tuổi đi chơi với bạn bè và cảm thấy cuộc sống ở TP.HCM khác hẳn với Nha Trang, nên đặc biệt ấn tượng với văn hóa và con người nơi đây. Trong quãng thời gian ở lại Việt Nam, Kira được bạn giới thiệu tham gia casting cho một chương trình thời trang. Vì từng có kinh nghiệm catwalk nên cô gái người Nga dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của giám khảo, được chọn diễn ở Fashion Week và chụp hình cho các brand nổi tiếng. Cũng từ đây, cô quyết định sẽ ở lại, gắn bó với mảnh đất hình chữ S này.

Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng - 3

6 tháng sau đó, nàng người mẫu vô tình gặp Minh Nhật trong một chuyến đi chơi cùng bạn bè. Ngay từ lần đầu gặp mặt, cô gái người Nga đã có ấn tượng tốt về chàng Việt kiều bởi vẻ ngoài đẹp trai và sự thông minh. “Tôi luôn mơ ước có một bạn trai người Việt Nam nhưng phải biết nói tiếng Nga. Lần đầu gặp anh Nhật, tôi ấn tượng vì anh rất đẹp trai, thông minh", Kira chia sẻ.

Dù biết tiếng Nga nhưng lần đầu gặp mặt, cả hai vẫn ngại ngùng, chưa dám bắt chuyện với nhau. Cho đến một ngày, Minh Nhật thấy Kira “like” hình anh trên Facebook. Thầm nghĩ cô nàng đang "bật đèn xanh" cho mình nên Minh nhật mạnh dạn nhắn tin, rủ Kira đi chơi. Ban đầu cô nàng ngoại quốc còn ngại ngùng nên rủ thêm một người bạn đi cùng.

Sau khoảng 1 tháng, cả hai mới chính thức quen nhau. Tuy nhiên, chuyện tình cảm cặp đôi cũng từng vấp phải sự phản đối của bố mẹ Minh Nhật. Bởi trong thời gian sống ở Nga, bố mẹ anh từng thấy nhiều cặp chồng Việt – vợ Tây tan vỡ nên rất lo lắng, sợ rằng các con khó giữ hạnh phúc bền lâu.

Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng - 4

Thế nhưng, Kira chứng minh được mình là một người vợ hiền, dâu tốt nên bố mẹ Minh Nhật dần dần đón nhận cô con dâu người Nga này và coi như con cái trong nhà. “Kira bắt đầu học tiếng Việt, giao tiếp với bố mẹ bằng tiếng Việt. Cũng may bố mẹ biết tiếng Nga nên cả hai không bị bất đồng về ngôn ngữ. Có những dịp chúng tôi sống chung với bố mẹ, cô ấy còn chịu khó học nấu ăn từ mẹ, và các phong tục khác của người Việt như lau dọn bàn thờ, thắp hương,…

Chúng tôi đã lấy nhau được 2 năm nhưng mẹ chồng nàng dâu chưa từng xích mích gì, vì Kira rất hiền. Nếu có cái gì không vừa lòng ở mẹ hay bị mẹ nói gì, cô ấy chỉ im lặng và nói với tôi thôi”, Minh Nhật chia sẻ.

Hôn nhân vốn nhiều màu sắc, hai vợ chồng Minh Nhật – Kira khó tránh khỏi có những lúc mâu thuẫn, ghen tuông. Minh Nhật thừa nhận bản thân là người khá ghen tuông, thuộc tuýp người theo chủ nghĩa sở hữu. Trong khi đó, Kira lại là một cô người mẫu xinh đẹp, được mời đi nhiều show diễn và có nhiều mối quan hệ mới nên anh cũng có những lo lắng nhất định. Thế nhưng, suy nghĩ của anh đã dần thay đổi sau một sự việc.

Phải lòng chàng Thạc sĩ 9X, cô gái Nga quyết ở lại Việt Nam, học tiếng Việt để lấy lòng bố mẹ chồng - 5

“Đợt đó Kira đi diễn nhiều show lắm, gặp rất nhiều đại gia giàu có. Có lần sau bữa tiệc, Kira chuẩn bị đi về thì có đại gia tới đưa tiền vào tay Kira, rồi mon men lại gần bắt chuyện. Kira đẩy anh ta ra xa và nhắn tin cho tôi.

Nhưng người đó vẫn chạy theo và bảo Kira: ‘Đây xe RollRoyce của tôi, hãy để tôi đưa em về’. Kira từ chối: ‘Không, tôi có bạn trai rồi’. Từ đó, tôi tin tưởng Kira tuyệt đối", chàng Thạc sĩ chia sẻ.

Anh chàng cũng cho biết, vợ mình dễ đầu hàng trước khó khăn. Chẳng hạn như học nấu ăn hay học tiếng Việt không vào, cô sẽ bỏ cuộc ngay. Ngược lại, Kira cũng “tố” chồng khá nóng tính, thiếu kiên ngẫn khi dạy cô học.

Hiện tại cặp đôi đã có với nhau một đứa con. Sắp tới, Minh Nhật dự định sẽ phát triển nhiều hơn về lĩnh vực truyền thông. Song, ông bố trẻ vẫn sẽ ưu tiên xây đắp hạnh phúc gia đình.

Chồng ngoại tình và cuộc thương lượng 10 tỷ anh ngã giá chỉ để đổi lấy tờ giấy ly hôn
Chồng ngoại tình và cuộc thương lượng 10 tỷ anh ngã giá chỉ để đổi lấy tờ giấy ly hôn
Hơn 1 năm nay, kể từ khi ông bà nội mất đi thì chồng tôi càng ham chơi và ngang ngược hơn. Anh không coi vợ con ra gì.
Bấm xem >>

Tâm sự bà bầu

Nguồn: mywow

khác