Nếu chàng của bạn hội tụ 3 điều này thì chính là báu vật bạn cần giữ chặt

Để tránh bị tổn thương, phụ nữ đừng chỉ yêu bằng con tim, mà hãy dùng cả lý trí để nhìn nhận đối phương cho chính xác.

Khi yêu, mọi thứ thuộc về đối phương đều đẹp, đều hoàn hảo. Nhất là phụ nữ thường bị tình cảm chi phối lý trí. Để rồi trải qua thời gian, đối phương lộ rõ bản chất, tình cảm không còn, chị em mới đau đớn nhận ra tình yêu kia chỉ là sai lầm nhưng mọi thứ đều đã muộn màng cả.

Vì vậy để tránh bị tổn thương, phụ nữ đừng chỉ yêu bằng con tim, mà hãy dùng cả lý trí để nhìn nhận đối phương cho chính xác.

Nếu chàng của bạn hội tụ 3 điều này thì chính là báu vật bạn cần giữ chặt - 1
Nếu chàng của bạn hội tụ 3 điều này thì chính là báu vật bạn cần giữ chặt - 2

(Ảnh minh họa)

1. Anh ấy biết nhận sai trước mặt bạn

Vốn dĩ sinh ra trên đời chẳng ai là hoàn hảo nên việc chọn được người chồng hoàn hảo, không tì vết sẽ khó như việc hái sao trên trời. Bởi trong cuộc sống, ai rồi cũng sẽ phải có lúc mắc sai lầm, đàn ông càng không ngoại lệ. Điều cốt yếu là anh ấy có biết nhận sai và sẵn sàng vì người phụ nữ mình yêu mà sửa chữa sai lầm ấy hay không.

Thực tế, đàn ông luôn trọng thể diện, cái tôi của họ thường cao ngút trời. Với họ, việc nhận sai giống như tự thừa nhận mình thất bại. Còn khi một người đàn ông biết cúi xuống nhìn nhận những thiếu sót của bản thân, đồng thời sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người khác để thay đổi, hoàn thiện lại mình thì tin rằng anh ấy hoàn toàn không phải mẫu người vô tâm, gia trưởng.

Hơn thế nữa, khi anh ấy biết nhận sai, lắng nghe sự góp ý của người khác thì khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân, anh ấy sẽ biết cách điều chỉnh cái tôi sao cho phù hợp với người phụ nữ anh chọn kết hôn cùng. Đây là điều cốt yếu để có được 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc. Do vậy, nếu chàng trai bạn yêu đúng là người như thế thì hãy yên tâm gửi gắm hạnh phúc đời mình cho chàng nhé.

Nếu chàng của bạn hội tụ 3 điều này thì chính là báu vật bạn cần giữ chặt - 3

(Ảnh minh họa)

2. Bản lĩnh

Bản lĩnh, can trường chính là phẩm chất quan trọng để đánh giá người đàn ông. Bởi kể cả anh ấy có yêu bạn thật lòng đi chăng nữa nhưng lại là người quá yếu đuối, vừa thấy khó khăn đã nản, mới vấp ngã một lần đã suy sụp, không thể đứng lên, thì chắc chắn không thể nào làm chỗ dựa cho bạn cả đời. Ngược lại, nếu sống cạnh người đàn ông thiếu bản lĩnh như vậy, người “nắm tay chèo” đối mặt với sóng gió cuộc đời sẽ là bạn chứ không phải là người đàn ông bạn gọi là chồng. 

Biết rằng phụ nữ cũng cần mạnh mẽ, cần tự lập nhưng hôn nhân vốn nhiều áp lực, khó khăn từ nhiều phía. Dù mạnh mẽ, quyết đoán đến đâu cũng sẽ có lúc bạn mệt mỏi, cần 1 người nắm tay, tiếp sức. Nếu bạn chọn người chồng không đủ bản lĩnh, cả đời bạn sẽ chẳng thể có 1 bờ vai vững chắc để dựa vào. Từ đó khó tránh được việc chính bạn sẽ là người chán nản muốn buông tay. Do vậy, khi chọn chồng hãy nhớ nhìn vào bản lĩnh đích thực của người ấy để đánh giá xem chàng có đủ “năng lực” cùng bạn đi tới đích của hạnh phúc hôn nhân không nhé.

Nếu chàng của bạn hội tụ 3 điều này thì chính là báu vật bạn cần giữ chặt - 4

(Ảnh minh họa)

3. Tạo ra tài chính

Khi yêu, không ai khuyên bạn thực dụng, nhưng đầu óc thực tế lại là điều được khích lệ. Bởi cuộc sống hôn nhân không chỉ có màu hồng. Sau cưới các bạn có rất nhiều mối quan tâm, nhiều mối quan hệ cần được chăm sóc và phải sử dụng tới tiền. Nên vấn đề tài chính kinh tế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo dựng hạnh phúc hôn nhân. 

Trên thực tế đã có không ít cặp đôi yêu nhau cả chục năm, nghĩ rằng hôn nhân sẽ hạnh phúc viên mãn. Song về sống chung một nhà được 1 thời gian đã vội đường ai nấy bước chỉ vì vấn đề tiền bạc. Vậy nên, biết tạo ra tài chính là 1 trong những tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá đàn ông. Có thể anh ấy không giàu, không có nhà lầu xe hơi nhưng anh ấy có chí tiến thủ, có trách nhiệm trong việc kiếm tiền. Khi sống chung, hai vợ chồng mới có thể đồng tâm hiệp lực xây dựng tổ ấm.

Đi hơn 100 cây số lên thành phố mà con dâu chỉ đãi mâm cơm lèo tèo 3 món, lần sau thèm vào tôi đến
Đi hơn 100 cây số lên thành phố mà con dâu chỉ đãi mâm cơm lèo tèo 3 món, lần sau thèm vào tôi đến
Tưởng con bé phải hiếu khách, thết đãi mẹ chồng hậu hĩnh nồng nhiệt thế nào chứ đón tiếp sơ sài thế này thì xác định không có lần sau luôn.
Bấm xem >>

Tâm sự bà bầu

Nguồn: mywow

khác