Người đàn bà góa 52 tuổi cưới trai tân 25 tuổi bất ngờ nhận được quà lớn từ người lạ, trân trọng điều này đến cuối đời

Chị Vư vừa xúc động vừa hạnh phúc khi có người lạ giúp đỡ hai vợ chồng tận tâm như vậy.

Cặp đôi "đũa lệch" Thị Vư (SN 1970) - Mí Sình (SN 1997) ở Hà Giang hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Nhiều người hồi hộp chờ đợi ngày hai vợ chồng thông báo tin vui ngôi nhà nhỏ đã hoàn thành, sắp tổ chức tân gia. 

Song mới đây, Mí Sình bất ngờ chia sẻ những khó khăn khi xây dựng nhà. Trong đó việc phá đá san phẳng nền là khó khăn chẳng thể giải quyết dứt điểm vì không có 14 triệu đồng để thuê thợ đến làm. Anh quyết định dùng sức trai trẻ để phá nhưng càng làm càng khiến sức khỏe tổn hại. 

Chứng kiến cảnh đó, chị Vư thương chồng dứt ruột bán con bò với giá 20 triệu đồng để sắm chiếc máy phá đá. Điều này khiến nhiều người cảm thương cho hoàn cảnh của hai vợ chồng. May mắn đến bất ngờ, một người phụ nữ lạ ở Thuỵ Sĩ đã gửi cặp đôi số tiền không nhỏ để mua máy phá đá. 

Ngọc Tính - người bạn thân thiết của gia đình chị Vư và Mí Sình cho biết: "Với mọi người, số tiền hơn 15 triệu đồng chẳng đáng là bao, tiêu trong vài tuần là hết. Song với người đồng bào H'mông ở vùng núi cao nói chung và vợ chồng chị Vư nói riêng, đây là khoản tiền lớn mà trồng ngô nuôi lợn cả năm cũng chẳng thể kiếm nổi. Vì thế mình rất trân trọng món quà từ người chị ở trời Tây gửi tặng".

Cặp đôi "đũa lệch" hạnh phúc khi nhận được quà từ người lạ.

Sau đó Ngọc Tính đã dẫn Mí Sình xuống thị trấn để tìm mua máy phá đá. Chàng trai đã không kìm nén nổi niềm vui sướng khi có chiếc máy phá đá, không phải lo lắng chuyện bao giờ mới đập nát các hòn đá tảng. Anh tâm sự: "Hôm trước mình có than thở hai vợ chồng đập đá rất cực nhọc. Ngờ đâu bà con trong bản xem được video đã đến tận nơi, mỗi người một tay giúp đỡ làm nền nhà bằng phẳng. 

Mình vô cùng cảm động trước tấm lòng và hành động mà bà con dành cho. Vì thế hai vợ chồng quyết định chiêu đãi họ bằng bữa cơm thật ngon. Tất cả đều ăn uống vui vẻ và hi vọng sớm đập hết số đá trên mảnh đất sườn đồi".

Sức người đông là thế vẫn chẳng thể "đấu" lại được với những hòn đá tảng có tuổi đời vài chục năm. Do đó họ làm vài ngày chỉ đập được vài hòn lớn khiến chị Vư và Mí Sình không khỏi lo âu. Và một niềm vui lớn bất ngờ đến khi hai vợ chồng nhận được tin sẽ có người tài trợ tiền mua máy phá đá. 

"Mình vui lắm. Cả đêm hai vợ chồng không ngủ được vì nghĩ đến ngày mai có máy phá đá, không phải dùng búa để đập. Mình chưa biết sử dụng nó nhưng tin rằng chỉ cần được hướng dẫn sẽ làm thành thạo. 

Mình tin chắc rằng có chiếc máy này, chỉ cần vài ngày là san phẳng nền, sau đó bắt đầu đào móng và làm nhà. Như thế vài na tháng sau, chúng mình đã có nhà mới để ở, không phải nương nhờ từ hàng xóm nữa", Mí Sình bộc bạch. 

Có máy phá đá, Mí Sình và đám thanh niên trong bản đã tụ tập, tự tay phá những hòn đá đầu tiên. Họ đã nở nụ cười hạnh phúc khi ở bản có một công cụ làm việc hiệu quả đến thế. Chàng trai dự tính sắp tới trong vùng có ai làm nhà mới, cần phải phá đá sẽ dang tay giúp đỡ để giảm chi phí thuê nhân công cũng như có thể nhanh chóng khởi công xây dựng. 

Còn chị Vư vừa xúc động vừa hạnh phúc khi có người lạ giúp đỡ hai vợ chồng tận tâm như vậy. Chị tâm sự: "Đối với mình món quà đó thực sự lớn, bằng con bò - tài sản quý giá trong nhà. Mình không biết đền đáp ơn đó bằng cách nào cả. Mình xin cảm ơn mọi người, mạnh thường quân đã dõi theo cuộc sống và giúp đỡ gia đình có "cơ ngơi" như ngày hôm nay".

Nói xong, người đàn bà 52 tuổi bỗng trầm ngâm hồi lâu như thể suy nghĩ điều gì đó sâu xa. Thế rồi chị bỗng dưng bật khóc về số phận nghèo đói của chính mình và chồng trẻ. Chị bảo từ ngày lấy Mí Sình, cả hai luôn cố gắng làm lụng để có tiền xây dựng nhà của riêng mình. Song chị làm mãi làm mãi vẫn chẳng thể giàu nổi, trong khi sức khỏe ngày một già yếu. Giờ đây chị được nhiều người không quen biết giúp đỡ, luôn cảm thấy bản thân thật may mắn và chị sẽ trân trọng điều đó đến cuối đời.

Cô gái xinh đẹp tự giam lỏng trong căn nhà rách nát vì nguyên do xót xa, cuộc sống hiện tại khiến bao người mừng lây
Cô gái xinh đẹp tự "giam lỏng" trong căn nhà rách nát vì nguyên do xót xa, cuộc sống hiện tại khiến bao người mừng lây
Cẩm Giang đẹp, có khuôn mặt trái xoan, ánh mắt thơ ngây nhưng ẩn chứa bên trong nỗi buồn ít ai thấu.
Bấm xem >>

Những câu chuyện cảm động

Nguồn: mywow

khác