Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô "cô - cháu" với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt

Vấp ngã trong 2 cuộc hôn nhân đầu, nhưng "bến đỗ" thứ 3 của Tú Dưa vẫn bền vững cho đến hiện tại, nhất là khi vợ anh cư xử rất đúng mực với các con riêng của chồng.

Cùng với Tuấn Hưng, Bằng Kiều, Tú Dưa (tên thật Nguyễn Anh Tú) từng là thành viên nhóm nhạc nổi tiếng một thời Quả Dưa Hấu. Sau khi nhóm tan rã, anh trở thành tác giả rất nhiều bản hit đình đám của làng nhạc Việt. Gần đây, Tú Dưa trở lại với con đường ca hát solo cùng nghệ danh mới Mars Anh Tú vì cho rằng mình cần phải sống cho bản thân, muốn được đứng trên sân khấu thay vì đứng sau các nghệ sĩ làm công việc sáng tác và sản xuất.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 1
Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 2

Hình ảnh mới của Tú Dưa sau khi thay đổi nghệ danh thành Mars Anh Tú.

Sự nghiệp của Tú Dưa và đường tình duyên của anh có điểm giống nhau là đều từng trải qua những quãng thời gian lận đận. Sau 2 lần kết hôn nhưng dang dở với "nữ hoàng wushu" Thúy Hiền (năm 2002) và Phương Hà (năm 2007), anh chọn ca sĩ Lam Trang làm "bến đỗ" thứ 3 và cho đến nay, tổ ấm này vẫn hạnh phúc dù có mối quan hệ "mẹ kế - con chồng". 

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 3

Lam Trang là người vợ thứ 3 của Tú Dưa.

Trước khi đến với người vợ thứ 3, cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu đã có 3 cô con gái riêng, trong đó Ngân Hà và Lam Phương là con chung với vợ đầu Thúy Hiền, con gái lớn Linh Nhi là máu mủ của mối tình thời sinh viên. Sau khi ly hôn, các con của Tú Dưa đều chọn sống với bố. Anh may mắn vì người bạn đời hiện tại sẵn sàng trở thành người mẹ thứ 2 của các con mình, chăm sóc chúng như máu mủ và nhận lại sự trân trọng, yêu thương từ những đứa trẻ không chung dòng máu. 

Lam Trang vứt bỏ suy nghĩ "con chồng" khi cưới người đàn ông từng 2 đời vợ

Sau gần 10 năm kết hôn, bà xã kém 10 tuổi sinh cho Tú Dưa thêm 2 con "đủ nếp đủ tẻ", giúp ông xã trở thành một trong những "bố bỉm đông con" của showbiz Việt. Trước đó, nam ca sĩ thừa nhận tuy gia đình đã đông con nhưng vợ chỉ mới sinh con trai đầu, nên anh khuyến khích đẻ thêm vì cho rằng nếu ngăn cản sẽ là điều ích kỷ.

Tú Dưa cũng hiểu Lam Trang sẽ luôn chịu thiệt thòi, thậm chí từng khóc vì cảm giác là người đến sau. "Trang đã từng khóc khi nghe một bài hát tôi viết về câu chuyện cũ của mình. Nhưng Trang cũng rất người lớn, bảo tôi là: 'Nếu như cảm xúc của anh mà tạo ra một bài hát hay thì em cũng chấp nhận'. Đặt vào địa vị mình là một người đàn ông có khi tôi còn ghen hơn. Nhưng khi Trang nói điều đấy, tôi cũng rất chạnh lòng và hiểu rằng nhiều bài hát của tôi, Trang không hát được vì câu chuyện là chính những trải nghiệm của tôi", nam ca sĩ tâm sự.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 4

Tú Dưa rất thương Lam Trang vì hiểu được sự thiệt thòi của vợ khi đến với mình.

Mang nhiều tâm trạng khi bước vào cuộc hôn nhân với người đàn ông từng trải qua nhiều mối tình và có con riêng, Lam Trang đã rất cố gắng để trở thành một "bà mẹ kế" tốt với những đứa trẻ không chung dòng máu. Cô cho biết mình có niềm tin với mối quan hệ này, muốn cùng ông xã chung sống lâu dài dù biết tình cảm sẽ bị san sẻ khi nhà đông con. Vì thế, khi về ở chung, vợ Tú Dưa luôn cố gắng gắn kết tình cảm với 3 cô con gái của chồng, giúp mối quan hệ giữa các chị em cùng cha khác mẹ ngày càng tốt hơn, để 2 con sau của mình được yêu thương.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 5

Hình ảnh gia đình đông thành viên của Tú Dưa trước khi con gái út chào đời. Đến nay, anh đã trở thành "ông bố 5 con".

Vốn nhẹ nhàng và sâu sắc, Lam Trang học cách làm bạn với các con của chồng, trở thành người tư vấn tâm lý cho 3 chị em ở giai đoạn tuổi mới lớn. Không chỉ thế, cô còn cùng ông xã truyền cảm hứng để các con theo đuổi nghệ thuật bằng việc dạy thanh nhạc cho các bé vì tin rằng âm nhạc là thứ giúp gắn kết tình cảm. Trong một lần chia sẻ, Lam Trang trải lòng: "Tôi đã phải cố gắng không ngừng nghỉ. Trải qua một thời gian dài, tôi đúc kết ra rằng muốn sống được với con chồng thì hãy vứt bỏ 2 chữ 'con chồng'. Hãy coi các con như những người bạn".

Nói về những khó khăn khi sống chung nhà với các con riêng của chồng, Lam Trang "thở phào" vì thấy những đứa trẻ này đều rất ngoan và hiểu chuyện.

Cô trải lòng: "Trẻ con đứa nào cũng có sự ích kỷ riêng, chỉ là chúng có để mình biết hay không thôi. Bé Cách Cách (tên ở nhà của Linh Nhi) sống xa mẹ từ nhỏ, ít nhiều thiếu thốn tình cảm. Mỗi lần cưng nựng bé Su (con trai của Lam Trang và nhạc sĩ Tú Dưa), tôi đều phải chừng mực. Tôi hạn chế âu yếm, chiều chuộng con trai khi có mặt Cách Cách. Tôi chia đều sự quan tâm, yêu thương cho cả 2 chị em để các bé không cảm thấy tủi thân. Nhiều thứ khó khăn không biết diễn tả thế nào. Phải khéo léo nhiều lắm, làm sao để chồng yên tâm, con chồng cũng không có cảm giác bất an".

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 6

Khi cả 3 cô con gái lớn của Tú Dưa đều bước vào tuổi dậy thì và có những rung động đầu đời, Lam Trang trở thành "chị Thanh Tâm" chia sẻ chuyện tình cảm. Cô san đều sự quan tâm để các con không cảm thấy thiên vị hay tủi thân. 

Tú Dưa thừa nhận rằng mình làm bố nhưng lại không thể gần gũi với các con bằng bà xã Lam Trang: "Riêng khoản này tôi chịu thua bà xã rồi. Lam Trang giúp tôi về mặt tâm sinh lý của các con, nhất là 2 cô con gái lớn cùng làm ca sĩ như cô và bố nên dễ dàng tâm sự từ chuyện nghề, chuyện đời tới cả những chuyện yêu đương của lứa tuổi mới lớn. Có những chuyện 2 con chỉ tâm sự với cô thôi, còn bố nhiều khi lại là người biết sau cùng hoặc không được biết luôn (cười)". Nam ca sĩ cho rằng việc con gái riêng thân thiết với "mẹ kế" cũng là điều may mắn, bởi sẽ có những vấn đề riêng tư, nhạy cảm mà Lam Trang "gỡ rối” cho các con tốt hơn anh. 

Trong một bài phỏng vấn khác, Tú Dưa chia sẻ dù sống chung mái nhà nhiều năm nhưng các con riêng của mình vẫn giữ cách xưng hô "cô - cháu" với bà xã. Anh nói cách xưng hô này sẽ thoải mái hơn cho mối quan hệ "mẹ kế - con chồng", bởi "các cháu chỉ có 1 mẹ ruột trên đời". Lam Trang cũng không phải gồng gánh thêm nhiều áp lực.

Quan điểm này được vợ Tú Dưa ủng hộ vì cô cho rằng không thể áp đặt chuyện xưng hô cho các con và muốn chinh phục các bé bằng tình cảm. Đến nay, 3 con gái lớn trong nhà vẫn giữ cách gọi Lam Trang là "cô". "Tôi không muốn các con gọi mình bằng dì, nghe cứ... sờ sợ thế nào ấy", bà xã Tú Dưa cho biết.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 7

Các con riêng của Tú Dưa gọi Lam Trang bằng "cô" thay vì "mẹ" hay "dì".

Nhìn lại quá trình bà xã nỗ lực xây dựng mối quan hệ hòa thuận và gắn kết với các con, Tú Dưa cảm thấy hạnh phúc. Anh từng xúc động chia sẻ trên trang cá nhân: "Anh không bao giờ ích kỷ đến mức ngu xuẩn là bắt em, một cô gái khi đó 21 tuổi phải thương, yêu, chăm sóc các con chồng được. Điều này phải xuất phát từ tâm, từ trái tim của em. Em luôn nói với anh rằng người ta có 1 đứa con riêng đã là vất vả rồi, anh lại 3 đứa con riêng nên em phải cố gắng gấp 3. Anh rất tự hào về em. Cảm ơn em quá nhiều. Anh là người đàn ông cực kỳ may mắn".

Cách cư xử của "mẹ kế" qua lời kể của các con

Từ phía các con của Tú Dưa, tất cả đều cảm thấy hài lòng khi có một người "mẹ kế" như Lam Trang, nhất là khi được cô chia sẻ, giáo dục để theo đuổi đam mê. Con gái lớn Linh Nhi của nam ca sĩ tâm sự trong quãng thời gian theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật để theo đuổi ước mơ, thì "cô Trang" là người theo dõi sát sao, đồng hành và định hướng âm nhạc cho mình. Theo lời kể, những lúc chỉ có 2 cô cháu, Lam Trang thường chia sẻ với con gái Tú Dưa những kiến thức về âm nhạc, chỉ ra điểm yếu và giúp Linh Nhi khắc phục.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 8

Con gái đầu của Tú Dưa chỉ kém Lam Trang 12 tuổi nên gọi "mẹ kế" là "cô". Linh Nhi cũng được "cô Trang" định hướng khi theo đuổi âm nhạc.

"Em cũng rất hay đi làm cùng cô Lam Trang để nghe cô cũng như những anh chị khác trong nghề hát. Qua đó, em rút ra được kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi những cái hay từ những người đi trước. Trong những lần đi cùng cô, thỉnh thoảng em cũng lên giao lưu cùng ban nhạc để rèn luyện về giọng hát, cách đứng trên sân khấu biểu diễn và mạnh dạn hơn. Cô thường quay lại clip em hát, sau đó sẽ cho em nghe lại để biết mình còn thiếu sót điều gì và cùng em khắc phục", con gái đầu của Tú Dưa cho biết.

Linh Nhi cũng khẳng định trong cuộc sống có những điều chỉ có "cô Trang" mới giúp mình được tâm sự, giãi bày vì không thể kể hết với bố. "Em và cô Trang rất hợp nhau trong chuyện ăn uống, mua sắm. Cô Trang thường là người lên thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, còn em là người nấu. Có những lúc cô Trang không bận công việc thì 2 cô cháu sẽ cùng vào bếp", cô nói trong một bài phỏng vấn.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 9

2 cô con gái lớn cùng cha khác mẹ của Tú Dưa sở hữu nét đẹp riêng, cùng đam mê nghệ thuật giống bố.

Con gái thứ 2 của Tú Dưa cũng từng tâm sự: "Mới đầu tiếp xúc với cô Trang con đã quý và có cảm tình. Và từ lúc đầu đến giờ con đều cảm thấy yêu quý cô. Nếu có một lời nào đó muốn nói với cô thì con chỉ mong cô với bố luôn hạnh phúc để dạy bọn con nhiều bài học".

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 10

Lam Trang khóc trên sân khấu khi thấy cách chồng và các con riêng của anh đối xử với mình.

Cuối năm 2018, trong một show diễn đặc biệt có sự góp mặt của cả gia đình Tú Dưa, ngay trên sân khấu, 3 người con của anh đã có hành động "ghi điểm" trong mắt khán giả, chứng minh tình cảm thân thiết với Lam Trang. Theo đó, 3 cô gái đã tặng “cô Trang” một lẵng hoa và cùng quay một đoạn video clip nói về tình cảm dành cho mẹ kế. Điều này đã khiến vợ 3 của Tú Dưa rơi nước mắt trên sân khấu.

Vợ 3 của Tú Dưa xưng hô amp;#34;cô - cháuamp;#34; với 3 con riêng của chồng, hạn chế âu yếm con ruột trước mặt - 11

3 bóng hồng trong đời Tú Dưa: 3 lần kết hôn đều với người nổi tiếng
3 bóng hồng trong đời Tú Dưa: 3 lần kết hôn đều với người nổi tiếng
Cựu thành viên nhóm Quả Dưa Hấu lận đận từ sự nghiệp đến tình duyên, mãi đến lần kết hôn thứ 3 mới tìm được "bến đỗ" yên bình.
Bấm xem >>

Những bóng hồng của quý ông nổi tiếng

Nguồn: mywow

khác