Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera

Nếu không nhờ camera giám sát, người mẹ chẳng bao giờ có thể biết rằng con mình phải chịu khổ sở như nào khi ở cùng bà giúp việc. 

Ngày nay, nhiều gia đình trẻ chọn thuê bảo mẫu, giúp việc để vừa có người chăm con, lo toan việc nhà lại vừa yên tâm làm việc kiếm tiền đảm bảo kinh tế. Thế nhưng, nhiều mẹ bỉm sữa tâm sự, tìm được giúp việc có tâm, thật thà và yêu thương trẻ con nhiều khi chẳng khác gì "tìm kim đáy bể".

Không ít gia đình 2 tháng thay đến 3 giúp việc vì những lý do tế nhị, công cuộc tìm giúp việc của hội chị em cũng vì thế mà trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi trong các group trò chuyện.

Có rất nhiều lý do khiến câu chuyện người giúp việc được để tâm nhiều đến vậy, gần đây nhất ở Trung Quốc, làn sóng phẫn nộ của người dùng mạng xã hội tăng lên đỉnh điểm vì sự việc một nữ giúp việc ở 56 tuổi đã bạo hành em bé mới 10 tháng tuổi.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 1
Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 2

Đoạn video thu được khiến người mẹ ám ảnh cả đời

Trong loạt video đăng lên mạng xã hội, người mẹ tên Dương đã tố cáo bà giúp việc họ Lưu 56 tuổi, có hành động bạo hành con trai 10 tháng tuổi của cô. Có thể thấy, em bé 10 tháng tuổi khóc ngặt trên tay nhưng bảo mẫu đã không kiên nhẫn dỗ dành mà cầm chân dốc ngược lên trời rồi ném xuống sàn nhà. Thấy đứa trẻ khóc nhiều hơn, bà Lưu bế xốc lên, lắc mạnh vài lần rồi lại tiếp tục vứt bé trai tội nghiệp vào ghế sofa.

Chưa hết, để ngăn em bé khóc, người phụ nữ độc ác kia đã bịt miệng và mũi, la hét trong video vì bực tức. 

Em bé 10 tháng tuổi đáng thương của cô Dương không thể phản kháng, chỉ biết khóc lóc thảm thiết vì sự đối xử tàn bạo của người giúp việc độc ác. Toàn bộ hành động vô nhân tính đó của bà giúp việc đã bị quay lại trọn vẹn vào camera giám sát mà người mẹ đã bí mật lắp trước đó. Nếu biết trong nhà có camera giám sát, chắc chắn bà giúp việc tinh quái kia sẽ không để hành động xấu xa của mình lọt vào ống kính máy quay.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 3
Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 4

Người mẹ đau xót khi chứng kiến con trai bị hành hạ như vậy

Chứng kiến con trai bị hành hạ như vậy, cô Dương đã vội bỏ việc công ty, về ngay nhà để chất vấn và tố cáo hành động độc ác của giúp việc với cảnh sát.Với bằng chứng không thể chối cãi, người giúp việc cúi đầu nhận tội ở cơ quan cảnh sát nhưng vẫn không quên đổ lỗi cho em bé khóc không chịu ngủ, trong khi bà còn nhiều việc nhà chưa hoàn thành nên trút giận lên đứa trẻ tội nghiệp. Đáng sợ hơn nữa, bà giúp việc này lại chính là bạn học của bà nội em bé, ban đầu dùng mối quan hệ này xin xỏ cô Dương đừng đưa ra cơ quan điều tra nhưng chứng kiến con nhỏ bị bạo hành như vậy, không người mẹ nào có thể bình tĩnh.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 5
Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 6

Vụ việc tương tự xảy ra ở Nghệ An, được báo Thanh Niên đưa tin

Một vụ việc tương tự khác xảy ra ở Nghệ An hồi tháng 12/2019 được báo Thanh Niên cũng từng gây chấn động dư luận trong nước. Bé gái bị bạo hành được xác định là con của vợ chồng anh H.A.T (27 tuổi, ngụ P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An). Còn người bạo hành bé là bà Nguyễn Thị D. (47 tuổi, ngụ tại H.Đô Lương, Nghệ An; người giúp việc cho gia đình anh T.).

Trong thời gian làm tại gia đình, bà giúp việc nói với vợ chồng chủ nhà rằng con gái hay quấy khóc, không chịu ngủ. Do thấy bất an nên chị vợ đã mở camera an ninh kiểm tra, hốt hoảng phát hiện bà D. đã bạo hành con gái khi cả 2 vợ chồng đi công tác.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 7

Sau khi phát hiện sự việc, chị H. liền gọi anh T. về nhà. Tuy nhiên, khi vợ chồng anh gặng hỏi thì bà D. chối. Chỉ đến khi chị H. mở đoạn video ra làm bằng chứng, bà giúp việc mới thừa nhận mình bạo hành cháu bé.

Người chồng cho biết, anh thuê giúp việc thông qua một công ty môi giới ở TP.Vinh với tiền công 4,5 triệu đồng/tháng. Sau khi phát hiện con gái bị bà này bạo hành, hai vợ chồng đã trả cho bà này 2 triệu đồng rồi hủy bỏ hợp đồng giúp việc và cũng định bỏ qua sự việc. Tuy nhiên, người thân của anh T. thấy bất bình, nên sau đó đã đăng tải video này lên mạng xã hội để cảnh báo cho các gia đình khác.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 8

Hầu hết những vụ giúp việc bạo hành trẻ em chỉ được chủ nhà phát hiện ra khi sự việc đã  muộn, người chịu tổn thương không ai khác chính là con cái của họ. Nhiều gia đình không có ông bà giúp đỡ, công việc không thể từ bỏ nên sự lựa chọn của họ vẫn là thuê bảo mẫu, giúp việc chăm sóc con cái.

Để tránh gặp phải những trường hợp đau lòng như trên, xin đưa ra một số lưu ý tham khảo khi lựa chọn người giúp việc trông trẻ trong thời đại ngày nay.

1. Khi thuê giúp việc ngoài khả năng nhanh nhạy được việc thì gia chủ nên quan tâm nhiều đến sức khỏe tinh thần của người giúp việc, bởi những bảo mẫu bạo hành trẻ ít nhiều đều có vấn đề về tâm lý. 

Một số người thờ ơ, ích kỷ thường có những hành vi cực đoan, chỉ cần họ bị kích thích thì họ có thể làm tổn thương em bé, dùng em bé để trút giận. Cá biệt, có những người có tâm lý ghét người giàu, họ bị mất bình tĩnh khi thấy nhà người khác giàu có, trong khi mình nghèo khó nên nảy sinh ra suy nghĩ "Tiền của người giàu là tiền bẩn". Tâm lý này sẽ nảy sinh ra tư tưởng ngược đãi trẻ em.

Yên tâm thuê bạn học của mẹ chồng làm bảo mẫu, con dâu chết lặng vì hình ảnh thu được trong camera - 9

Muốn biết tâm lý của người giúp việc có bất ổn hay không hãy quan sát hành động, ngôn ngữ và hành vi của họ, những việc họ làm và nếu có thể tìm hiểu qua gia cảnh của họ.

2. Nếu phát hiện tính cách của bảo mẫu có vấn đề thì hãy nhanh chóng sa thải ngay lập tức, không khoan nhượng tránh vụ việc đau lòng như vụ việc ở Hàng Châu năm 2021 có thể xảy ra.

Một bảo mẫu ở Hàng Châu đã đốt nhà của gia chủ, khiến người vợ và 3 đứa trẻ bỏ mạng. Theo Sina, người chủ biết bảo mẫu có tính tắt mắt và đã ăn trộm nhiều nữ trang có giá trị hàng trăm triệu đồng đi cầm đồ để lấy tiền đánh bạc. Nhưng cô vẫn bao dung tha thứ, tạo điều kiện cho người giúp việc được tiếp tục làm việc, thậm chí giao xe sang cho bà ta lái, cho bà ta vay tiền trả nợ... đến khi xảy ra vụ mất cắp lớn hơn, giúp việc đã đốt cả nhà gia chủ để bịt đầu mối.

3. Người trông trẻ phải được giám sát đúng cách

Một khi giao đứa trẻ cho bảo mẫu, bảo mẫu đối xử với đứa trẻ như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự tu dưỡng đạo đức của người đó, cha mẹ hoàn toàn bị động trong việc này. 

Để không bị động, cha mẹ có thể lưu ý một số điều sau để có thể đảm bảo an toàn cho con cái:

-  Giảm thiểu thời gian bé ở một mình với người giúp việc càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn, hai vợ chồng có thể bố trí xen kẽ thời gian ra ngoài, tăng thời gian chăm sóc con cái. Điều này không chỉ duy trì mối quan hệ giữa bố mẹ con cái mà còn giám sát được công việc của người giúp việc.

- Sau khi thuê giúp việc, đừng phó mặc hoàn toàn cho họ vì có thể gây quá sức, khiến họ dễ cáu gắt, ảnh hưởng trực tiếp đến con trẻ. 

- Hãy lắp đặt camera giám sát ở nhà, thỉnh thoảng kiểm tra tình trạng của trẻ và bảo mẫu. Nếu có chuyện gì không hài lòng, bình tĩnh trao đổi với người giúp việc tìm phương án tốt nhất. - Thường xuyên duy trì mối quan hệ hài hòa với người giúp việc, chú ý đến phương pháp và cách thức khi giao tiếp, hoàn toàn tôn trọng người giúp việc và đối xử tử tế với họ, suy cho cùng, bạn đối xử tốt với họ thì cũng ảnh hưởng nhiều đến cách mà họ đối xử với con của bạn.

Trả lương giúp việc 10 triệu/tháng tôi vẫn phải nấu cơm, giặt giũ, đang tính đuổi việc thì cô ta đưa ra bùa hộ mệnh
Trả lương giúp việc 10 triệu/tháng tôi vẫn phải nấu cơm, giặt giũ, đang tính đuổi việc thì cô ta đưa ra "bùa hộ mệnh"
Tôi thấy mình quá hớ khi trả lương bảo mẫu 10 triệu mà mình vẫn phải làm cật lực việc nhà.
Bấm xem >>

Tâm sự người mẹ

Nguồn: mywow

khác