Người giúp việc cầm gói bột trắng lúc con đang ngủ say, người mẹ sợ hãi đuổi việc thì nghe một câu "tâm phục"

Người mẹ một mực khẳng định với chồng rằng bảo mẫu đã cho con trai của mình uống thuốc.

Sau 6 tháng nghỉ thai sản là khoảng thời gian các bà mẹ bỉm sữa phải quay trở lại với công việc, với guồng quay của cuộc sống. Chính vì thế lúc này, trong khi một số người gửi con cho ông bà thì số khác lại lựa chọn thuê bảo mẫu, người giúp việc chăm sóc con của họ ngay tại nhà vì dù sao người trẻ chăm sóc trẻ nhỏ cũng thích hợp hơn là người già.

Chị Lý (Trung Quốc) cũng có suy nghĩ như vậy. Chị Lý có thời gian nghỉ ở nhà lâu hơn các bà mẹ khác, con được hơn 1 tuổi chị mới bắt đầu đi làm. Dù vậy bà mẹ vẫn lựa chọn cách tìm bảo mẫu ở nhà chăm con hơn là nhờ bố mẹ già hay cho bé đi lớp ở tuổi này là còn khá nhỏ.

Người giúp việc cầm gói bột trắng lúc con đang ngủ say, người mẹ sợ hãi đuổi việc thì nghe một câu amp;#34;tâm phụcamp;#34; - 1

Sau khi tìm được một người bảo mẫu ở tuổi U40 do người quen giới thiệu, chị Lý vẫn không tin tưởng lắm nên bàn với chồng lén lắp đặt camera giám sát trong nhà để tiện theo dõi khoảng thời gian đầu.

Sau một khoảng thời gian bảo mẫu chăm sóc con trai, chị Lý thấy đứa trẻ rất ngoan ngoãn, ăn ngủ cũng có giờ giấc, thân thể cũng không hề có vấn đề gì, mỗi ngày dù ở nhà với bảo mẫu hay khi bố mẹ về, bé đều rất vui vẻ. Hai vợ chồng chị Lý cũng cảm thấy may mắn khi mình tìm được đúng người bảo mẫu hợp với con trai của mình.

Thế nhưng vào một ngày nọ khi đang làm việc chị Lý đã mở camera giám sát ra để xem con trai ở nhà đang thế nào. Chị phát hiện ra một cảnh tượng khiến chị sững người tại chỗ. Trong camera, con trai chị đã ngủ say trên giường của bé nhưng người bảo mẫu lại đang nghịch thứ gì đó trong lúc đứa trẻ ngủ khiến chị Lý tò mò. Phóng to màn hình giám sát, chị Lý phát hiện người bảo mẫu đang gói một thứ bột gì đó màu trắng bằng một mảnh giấy.

Người giúp việc cầm gói bột trắng lúc con đang ngủ say, người mẹ sợ hãi đuổi việc thì nghe một câu amp;#34;tâm phụcamp;#34; - 2

Người giúp việc cầm gói bột trắng lúc con đang ngủ say, người mẹ sợ hãi đuổi việc thì nghe một câu amp;#34;tâm phụcamp;#34; - 3

Người giúp việc cầm gói bột trắng lúc con đang ngủ say, người mẹ sợ hãi đuổi việc thì nghe một câu amp;#34;tâm phụcamp;#34; - 4

Chị Lý mơ hồ đoán được những gì vừa diễn ra liền lập tức gọi điện cho chồng để thông báo. Chị nghi rằng vị bảo mẫu này đã cho con trai của chị uống thuốc ngủ để đứa bé ngủ say giấc. Chắc chắn trong camera là hình ảnh người bảo mẫu đang phi tang vật chứng mà không hề biết rằng có camera giám sát. Chị Lý yêu cầu chồng phải cho người này nghỉ việc ngay trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên sự việc chưa dừng lại ở đó khi vợ chồng chị Lý về nhà ngay lúc đó để bắt quả tang người bảo mẫu gian lận thì mới ngã ngũ. Người bảo mẫu khai rằng thứ bột đó chỉ là bột mì mà thôi. Chả là chiều tối nay chị muốn làm bánh hoành thánh (món ăn truyền thống của người Trung Quốc - PV) cho cháu bé ăn nhưng không quen lắm.

Do đó trong lúc cháu ngủ, người bảo mẫu đã lấy bột mì và giấy để tập gói trước. Người bảo mẫu cũng không ngần ngại lấy thứ mà cô vừa gói ra để cho vợ chồng chị Lý xem. Vợ chồng chị Lý sau khi kiểm tra thì xác nhận đó chính là bột mì chứ không phải thuốc ngủ như chị nghĩ. Chị Lý ôm mặt xấu hổ vì đã lỡ nghi ngờ người bảo mẫu có trách nhiệm đồng thời gửi lời xin lỗi đến chị bảo mẫu.

Trên thực tế những hiểu lầm trong quá trình thuê bảo mẫu chăm con là điều không tránh được. Quan trọng các bà mẹ nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên do để có hướng giải quyết đúng đắn. Bên cạnh đó, ngay từ khâu tìm người bảo mẫu, mẹ cũng nên có những tiêu chí rõ ràng để tìm được người có tâm, có tầm chăm sóc con cái của mình được tốt.

- Sẽ đảm bảo hơn nếu bạn thuê người trông trẻ thông qua các công ty môi giới chuyên về lĩnh vực này. Khi đó, người lao động đã được các công ty chuyên trách sàng lọc và lựa chọn, họ sẽ có những phẩm chất phù hợp với công việc hơn. Ngoài ra, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình hợp tác, bạn vẫn có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.

- Trước khi trao em bé cho người giữ trẻ, bạn hãy đề nghị người giữ trẻ làm kiểm tra sức khỏe, đảm bảo họ không có bất cứ bệnh truyền nhiễm gì có thể lây truyền sang em bé.

- Trước khi chính thức cho người giữ trẻ nhận việc, bạn nên đưa ra kế hoạch thử việc cho họ trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm ấy giúp kiểm tra xem người trông trẻ ấy có đủ năng lực để đảm nhận công việc hay không.

Ốc Thanh Vân 13 năm chưa thay giúp việc, Đoàn Di Băng mời được cả mẹ lẫn con tới làm bảo mẫu
Ốc Thanh Vân 13 năm chưa thay giúp việc, Đoàn Di Băng mời được cả mẹ lẫn con tới làm bảo mẫu
Chế độ đãi ngộ và chăm sóc bảo mẫu của gia đình Đoàn Di Băng và Ốc Thanh Vân quá tốt nên níu được chân người làm công.
Bấm xem >>

Chuyện về người giúp việc

Nguồn: mywow

khác