Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập

Khi được mẹ tra hỏi lý do, Gia Bảo có cách ứng xử khiến ai cũng bất ngờ.

Mối liên hệ giữa nhà trường và phụ huynh có vai trò quan trọng trong việc rèn giũa, giáo dục trẻ nhỏ. Chính vì thế, khi có con ở lứa tuổi đi học, hầu hết các bậc cha mẹ đều theo dõi sát sao những thông báo từ phía nhà trường để đồng hành và can thiệp kịp thời khi con có những biểu hiện bất thường trong học tập.

Mới đây bà mẹ đơn thân Hiền Thục chia sẻ lại đoạn tin nhắn giữa cô và con gái Gia Bảo. Nội dung của cuộc nói chuyện là việc Hiền Thục hỏi con gái lý do gì dẫn đến việc cô bé có kết quả học tập tại trường không được tốt. Theo chia sẻ của Hiền Thục thì cô nhận được một mail thông báo từ trường học Quốc tế của Gia Bảo có nhận xét "Gia Bảo có tình trạng bỏ tiết, đi học trễ, cần phải cố gắng cải thiện". Đặc biệt với môn Văn "Điểm kiểm tra từ vựng bé chỉ đạt 67% D, Bảo hiện học rất sa sút, nhiều bài tập về nhà bé còn nợ chưa hoàn thành, điểm hiện tại cực kì thấp,..."

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 1
Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 2

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 3

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 4

Ngay lập tức nữ ca sĩ đã gửi con gái kết quả học tập này và yêu cầu Gia Bảo giải thích. Đáng kinh ngạc hơn chính là phản ứng của Gia Bảo, cô bé giải thích với mẹ một cách vừa đáng yêu vừa hài hước khiến Hiền Thục cũng cạn lời và bày tỏ sẽ nói chuyện với con gái sau. Được biết câu chuyện này đã diễn ra khá lâu, khi Gia Bảo đang là học sinh trung học phổ thông còn hiện tại cô bé đã tốt nghiệp và đang theo học đại học nhưng Hiền Thục nhắc lại kỉ niệm và không khỏi bật cười vì thái độ đáp của con gái. Cô nói "10 điểm ứng xử".

Qua cách nói chuyện và ứng xử của Hiền Thục cùng Gia Bảo, nhiều người không khỏi dành lời khen ngợi cho nữ ca sĩ khi cô là một bà mẹ rất quan tâm đến mọi tình hình học tập của con gái. Bên cạnh đó, Hiền Thục có hướng xử trí khá khéo léo khi nhận được kết quả học tập không tốt của con gái, trước khi hỏi con gái lý do, bà mẹ còn khéo léo gửi 1 hình icon ngộ nghĩnh, dễ thương để con gái không cảm thấy quá sợ hãi căng thẳng. Có lẽ cũng chính vì thế mà Gia Bảo cũng bày tỏ sự đáng yêu bằng những icon khi nhắn tin với mẹ.

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 5

Với những ai đã và đang theo dõi hành trình nuôi dạy con gái của Hiền Thục hẳn sẽ biết được thực chất Hiền Thục là mẫu bà mẹ nuôi con hiện đại và rất thoải mái, không hề khắt khe và đặt áp lực lên Gia Bảo, nhất là chuyện học hành. Cô nhận thấy bản thân từng bị đuối sức, đuối tâm hồn khi bị áp đặt quá nhiều, bị dạy dỗ quá khắc nghiệt nên khi nuôi dạy Gia Bảo, cô đã thay đổi phương pháp để con gái cảm thấy dễ chịu.

Cách đây vài năm, chính nữ ca sĩ cũng tiết lộ chuyện từng cho con trốn học, đi học trễ. "Ngày còn mẫu giáo mình cũng cho con gái đi học, nhưng tới trưa là mình đón nó về, lại cùng đi công viên nước. Có khi nó đi học rất muộn, chị vú đưa đến trường, rồi khi mình thức dậy vào gần trưa là phóng ngay đến đem nó đến thảo cầm viên, ở đó nó tha hồ cho voi ăn mía, trông thấy hà mã, hế lô con cọp, và ngước nhìn hươu cổ cao dài...

Đến khi vào tiểu học, suốt năm lớp 1 và nửa năm lớp 2 cũng vậy, cứ dậy trễ đi học trễ. Không sao cả, mệt quá ôm mẹ ngủ. Hôm nào mẹ đi làm chỗ hay hay thì vác theo luôn, xin nghỉ học. Rất tranh thủ từng phút ở bên nó. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay và mùa đông hai bàn tay buốt cóng đan vào nhau... khắp thế giới, khắp Việt Nam, mẹ đâu thì con đó".

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 6

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 7

Có lẽ cũng chính nhờ phương pháp giáo dục nhẹ nhàng không áp đặt như vậy của Hiền Thục mà Gia Bảo lại cảm thấy thoải mái hơn khi học hành. Cô bé vẫn đạt được những kết quả tốt trong học tập, tháng 10/2020 đã đỗ đại học ở TP.HCM.

Hiền Thục từng xúc động chia sẻ: "Ở tuổi 18, cuộc đời Gia Bảo lật sang một trang mới. Mỗi dịp đặc biệt của con tôi đều xúc động vì bé là tài sản quý giá nhất của đời tôi. Khi bé chọn trường, đăng ký ngành học, vui mừng reo lên: "Từ hôm nay con có thể quyết định mọi thứ về cuộc đời mình". Lúc đó, tôi động viên nhưng không quên nhắc nhở con bé làm gì cũng được nhưng phải nằm trong khuôn khổ cho phép của mẹ. Tôi không bắt Gia Bảo học thật giỏi nhưng nhất thiết không được lười biếng. Tôi nói với con phải biết xoay chuyển cuộc đời vì không ai có bổn phận đối xử tốt với mình. Con gái tôi không cần phải trở thành người xuất chúng hay ông này bà nọ nhưng phải là người tốt, có lòng trắc ẩn".

Hiền Thục từng nhận thông báo từ trường học của con gái: Gia Bảo bỏ tiết, đi học trễ, học sa sút, không làm bài tập - 8

Con gái đi chơi 11h đêm mới về, chỉ một tin nhắn cho thấy Hiền Thục dạy con quá chất
Con gái đi chơi 11h đêm mới về, chỉ một tin nhắn cho thấy Hiền Thục dạy con quá chất
Nhiều người dành lời khen ngợi Hiền Thục.
Bấm xem >>

Làm mẹ đơn thân

Nguồn: mywow

khác