Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố

Câu chuyện mua nhà truyền cảm hứng của vợ chồng chị Nhật Linh nhận được nhiều chú ý.

Ngôi nhà đầu tiên luôn mang nhiều ý nghĩa lớn lao. Với vợ chồng chị Nhật Linh (sinh năm 1994), căn hộ che nắng che mưa thuộc quyền sở hữu của 2 vợ chồng là thành tựu của những ngày lao động vất vả, là trái ngọt của nhiều năm tích cóp và mở ra một bước ngoặt mới cho cuộc sống hôn nhân 4 năm qua.

Cặp đôi 9X quyết định chọn mua nhà trả góp theo dự án khi có trong tay 300 triệu đồng. Họ đã có 2 năm dài thắt chặt mọi chi tiêu, “chạy theo” tiến độ đóng tiền nhà. Từng có những tháng ngày áp lực kinh tế, làm đủ thứ nghề để kiếm tiền và vay mượn bạn bè,... hiện tại vợ chị Nhật Linh đã nhận được căn hộ riêng mang dấu ấn của 2 vợ chồng. Đôi vợ chồng trẻ cũng sắp sửa đón chào em bé đầu lòng sau 1 năm chuyển về nhà mới.

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 1
Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 2

Từ ngôi nhà mới, vợ chồng chị Nhật Linh đã có những nấc thang tươi đẹp trên con đường hôn nhân, đặc biệt là sự xuất hiện của em bé đầu lòng sắp chào đời trong năm nay.

Căn hộ chung cư rộng 55m2, mang tông màu xanh chủ đạo, vừa tiện nghi và ấm cúng. Mỗi góc nhà đều được bài trí gọn gàng, bắt mắt. Hành trình mua nhà của cặp đôi trở thành câu chuyện truyền cảm hứng, thu hút hơn 800 nghìn lượt xem trên Tik Tok.

Đoạn clip chia sẻ về hành trình mua nhà với 300 triệu đồng nhận được nhiều chú ý.

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 3

Vì sao anh chị bước quyết định mua nhà thay vì thuê hay sống chung với bố mẹ?

Trước khi kết hôn, chúng mình đã thống nhất với nhau là sẽ ở riêng, để có một không gian chung chỉ của 2 vợ chồng thôi. Trước khi mua được nhà, chúng mình cũng đi thuê và thậm chí là còn thuê nhiều chỗ khác nhau. Lúc nào 2 vợ chồng cũng nghĩ đến một tổ ấm đủ không gian, đủ sự tiện nghi và thoải mái. Phần lớn những chỗ thuê thì không đáp ứng được nhu cầu này.

Quan trọng nhất là tương lai sau này khi có em bé, ở nhà thuê sẽ tương đối vất vả, nhất là trong vấn đề làm giấy tờ hành chính. Khi đó vợ chồng mình nghĩ: “Hai đứa vẫn còn trẻ, sẽ quyết tâm phấn đấu mua nhà trước rồi mới sinh con”. 

Hành trình tích luỹ tài chính mua nhà dường như không hề đơn giản?

Trong 2 năm đầu, vợ chồng mình cũng bảo ban nhau tiết kiệm để có một khoản tiền tích lũy. Với mức lương trung bình 16 - 20 triệu đồng/tháng, tụi mình tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng cùng với tiền sau đám cưới, thì tổng cộng là 300 triệu đồng. Tụi mình mới nghĩ đến việc mua nhà trả góp theo dự án.

Thời điểm đó mới là giai đoạn khó khăn và dồn dập nhất. May mắn là công việc của 2 vợ chồng đã ổn định hơn rất nhiều, thu nhập cũng tăng lên so với giai đoạn đầu của hôn nhân. Dù vậy, lúc nào chúng mình cũng cảm thấy vô cùng áp lực. Có thời điểm, lương hàng tháng của 2 đứa cộng lại chưa đủ đóng đợt 1 cơ. Chủ đầu tư còn gửi 2 lần giấy đóng tiền. Chúng mình phải tìm mọi cách để xoay xở cho kịp thời hạn và không bị tính lãi ngày do nộp chậm. 

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 4

Cặp đôi chọn mua căn hộ dự án ở thành phố Dĩ An (Bình Dương).

Chị có thể chia sẻ một số khó khăn và kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tiết kiệm, thắt chặt mọi chi tiêu?

Mình còn nhớ có một cái Tết, mình đã sống vô cùng nghèo nàn: không về quê, không đi chơi, không làm tóc, không mua sắm,... vì đang trong giai đoạn nước rút và vô cùng cần tiền. 

Khi đó mình cũng có thêm phần thưởng Tết và lương tháng 13 nên cũng phần nào yên tâm. Dù vậy, những khoản tiền đó cũng không đủ để chúng mình đón một cái Tết bình thường. Đến bây giờ mình vẫn nhớ mãi cái Tết.

Liên tục gặp áp lực tài chính trong quá trình mua nhà, có bao giờ chị cảm thấy nản lòng và muốn bỏ cuộc?

Để có thể trang trải tiền nhà, mình phải đi vay bạn bè và người thân rất nhiều. Và có những lúc mình không thể mượn được số tiền mình cần, cảm thấy hoang mang khi không biết tiếp theo phải làm thế nào, cần tìm tới ai. Mình là một người vô cùng ngại mở lời mượn tiền, thế nên số lượng người có thể hỏi chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi. Thời điểm đó, mình cảm thấy rất buồn, rất áp lực.

Động lực để kéo tinh thần vợ chồng mình là khoảng thời gian giãn cách xã hội, chỉ có thể quanh quẩn trong căn phòng trọ bé xíu, chỉ có đúng 1 cái bàn và không đủ chỗ để kê 2 cái máy tính. Chính sự kém tiện nghi, kém thoải mái, không gian chật chội như vậy,... khiến chúng mình có thêm động lực cố gắng, để có thể sớm bước chân vào căn nhà của 2 đứa.

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 5

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 6

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 7

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 8

Căn hộ xinh đẹp và tiện nghi hiện tại chính là động lực để cặp đôi 9X vượt qua áp lực tài chính.

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 9

Cảm xúc của 2 vợ chồng vào ngày nhận nhà?

Đầu tháng 4 năm ngoái, tụi mình có thông báo nhận nhà. Lúc đó mình vừa vui, vừa lo. Vì nhận nhà cũng là lúc phải đóng khoản tiền cuối cùng. Ngày đầu tiên được bước chân vào căn nhà này, mình cảm giác vô cùng thành tựu, bõ công hơn 2 năm qua vợ chồng cố gắng tiết kiệm và nỗ lực. Ngôi nhà là thành công đầu tiên trong chặng đường 4 năm hôn nhân, vì tụi mình cưới nhau với 2 bàn tay trắng với đồng lương 3 cọc 3 đồng. Thế nên mình cảm thấy vô cùng trân quý.

Có thể nói, ngày nhận nhà đánh dấu cuộc đời sang trang mới. Khi có nhà, tụi mình có nhiều kế hoạch trong tương lai hơn, chẳng hạn như quyết định sinh con.

Căn nhà hiện tại có đáp ứng được những hình dung của chị về căn nhà trong mơ?

Trước khi có căn nhà này, mình cũng không tưởng tượng căn nhà trong mơ sẽ như thế nào. Mình chỉ đơn giản suy nghĩ về mặt tinh thần, đó là nơi thuộc quyền sở hữu của 2 vợ chồng, có thể thoải mái trang trí, tự do đi về và hạnh phúc trong căn nhà. Chúng mình quan tâm tình cảm nhiều hơn vật chất, nên cũng không đề ra mục tiêu phải có ngôi nhà thật to, thật lộng lẫy. 

Bên ngoài ngôi nhà có thể thật bình thường nhưng bên trong sẽ là là nơi tràn ngập tình yêu thương, có nhiều cây xanh và phục vụ những tiện nghi để vợ chồng cùng tận hưởng cuộc sống. Đây cũng là một trong những lý do mình chọn mua chung cư. Bởi vì bên ngoài mọi căn nhà đều giống nhau nhưng khi mở cửa bước vào nhà, sẽ là không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân.

Chị giới thiệu thêm về tổ ấm nhỏ nhé?

Ngôi nhà của tụi mình là căn hộ 2 phòng ngủ cơ bản, diện tích khoảng 55m2. Người bạn thân thời đại học là người giúp tụi mình thiết kế nội thất cho căn hộ. Mình cũng lên mạng, tìm kiếm ý tưởng cho từng căn phòng và nhờ bàn tay của bạn làm nên. Ngôi nhà lấy màu xanh làm tông chủ đạo, mang đến cảm giác mát mắt, nhẹ nhàng và còn hợp mệnh của tụi mình nữa. 

Mình dành rất nhiều thời gian cho việc đặt tủ ở vị trí nào, cố gắng sắp xếp nội thất bằng trải nghiệm và thói quen sinh hoạt của 2 vợ chồng, chứ không phó mặc hoàn toàn cho bên thiết kế. 

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 10

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 11

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 12

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 13

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 14

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 15

Mỗi góc nhà đều được trang trí tỉ mỉ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Sau 1 năm dọn về nhà mới, điều chị yêu thích nhất ở không gian này?

Ngôi nhà là tâm huyết của 2 vợ chồng nên mình yêu thích mọi góc nhà. Tất cả chi tiết trong nhà đều dựa trên thói quen sinh hoạt và phong cách sống của 2 vợ chồng. Thỉnh thoảng mình vẫn tự làm những món đồ nhỏ để trang trí nhà. Có lẽ mình thích nhất sự gọn gàng ngăn nắp mà không cần mất quá nhiều thời gian dọn dẹp của căn nhà. 

Cuộc sống vợ chồng mình đã thay đổi ra sao kể từ khi có nhà mới?

Từ khi dọn về nhà mới, tinh thần của vợ chồng mình tốt hơn rất nhiều. Chúng mình có nhiều không gian để làm việc hơn. Nhờ có bếp rộng rãi, mình có thể thử nghiệm nấu nhiều món ăn ngon, đến mức bố mẹ bất ngờ: “Con bé này ngày xưa vụng về mà sao bây giờ cái gì cũng biết nấu”. Thật ra, do điều kiện ngày trước không thuận tiện để mình làm bếp. Hiện tại thì mình có thể thử nghiệm nhiều điều trong ngôi nhà mới. 

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 16

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 17

Một ngày bình yên trong căn nhà nhỏ sẽ diễn ra như thế nào?

Buổi sáng thì chồng mình dậy sớm hơn, làm việc tại nhà. Buổi trưa thì 2 vợ chồng nấu ăn cùng nhau. Sau đó, chồng mình làm việc, còn mình đọc sách hoặc chuẩn bị ý tưởng quay clip. Buổi chiều, chúng mình sẽ ngắm hoàng hôn, ăn nhẹ trước khi chuẩn bị nấu bữa tối.

Mình cực kỳ thích khoảnh khắc hoàng hôn và đây cũng là lý do mình chọn mua căn nhà này.  Chỉ cần đứng trong nhà nhìn ra thôi, mình sẽ có khung cảnh nên thơ, mà không cần phải đi Đà Lạt, Phú Quốc hay bất kỳ đâu để “săn” hoàng hôn. Mình đã ngắm hoàng hôn ở nhiều nơi nhưng vẫn cảm thấy hoàng hôn ở nhà là đẹp nhất, bình yên nhất. 

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 18

Với chị Nhật Linh, hoàng hôn ở nhà luôn đẹp và bình yên nhất.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Cặp vợ chồng trẻ có 300 triệu vẫn quyết vay mượn mua nhà, nhịn ăn Tết sau 2 năm trả hết nợ có nhà đẹp ở thành phố - 19

Ngày thường ít mua quà, ông chồng Hà Nội âm thầm gom góp 700 triệu đồng tặng vợ ngôi nhà màu hồng ngọt hơn phim
Ngày thường ít mua quà, ông chồng Hà Nội âm thầm gom góp 700 triệu đồng tặng vợ ngôi nhà màu hồng ngọt hơn phim
Chị Thu Hà vô cùng hạnh phúc trước món quà đầy ắp tình yêu chồng tặng.
Bấm xem >>

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Nguồn: mywow

khác