Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng

Ngôi nhà mộc mạc nhưng ấm cúng của vợ chồng chị Mỹ Ngân nhận được nhiều yêu thích.

Có lẽ không gì lãng mạn hơn tình yêu "Cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành và cùng nhau già đi". Mối tình giữa chị Mỹ Ngân (sinh năm 1997, Buôn Mê Thuột) và ông xã chính là câu chuyện như thế. Cặp đôi yêu nhau từ thời cấp 3, quyết định tiến đến hôn nhân sau 6 năm bên nhau và hiện tại đang xây dựng tổ ấm nhỏ tại Buôn Mê Thuột.

Cỏ - tên con trai đầu lòng của cả hai cũng chính là tên ngôi nhà nhỏ cặp vợ chồng cùng thiết kế và thi công, đều là kết tinh tình yêu những năm tháng qua.

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 1
Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 2

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 3

Ngôi nhà nhỏ mộc mạc của đôi vợ chồng trẻ.

Tận dụng ván gỗ cũ, tự tay dựng nhà trong 20 ngày

Chia sẻ về ngôi nhà nhỏ, chị Mỹ Ngân cho biết: "Nhà Cỏ được lấy cảm hứng từ sự yêu thích homestay sau những chuyến du lịch thời thanh xuân của ba mẹ Cỏ. Hồi còn yêu nhau chúng mình rất thích đi du lịch, đặc biệt là Đà Lạt, đó là nơi chồng tỏ tình với mình và bắt đầu mối quan hệ tình yêu".

Cơ duyên có được ngôi nhà cũng thật tình cờ. Ban đầu vợ chồng ở thuê và quyết định chuyển đi sau 1 năm. Tuy nhiên cô chủ thuê nhà vì thương cặp đôi nên không nỡ và quyết định để lại mảnh đất nhỏ gần đó. Thế là vợ chồng chị Mỹ Ngân quyết định tích cóp và xây dựng nên ngôi nhà mơ ước bấy lâu, chỉ vỏn vẹn trong 20 ngày nghỉ phép của ông xã. Từ việc thiết kế, lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên vật liệu và bắt tay vào làm đều diễn ra rất nhanh chóng.

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 4

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 5

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 6

"Căn nhà này bắt nguồn từ đam mê của 2 đứa nên hầu như tất cả các công đoạn từ ý tưởng, lên thiết kế bắt tay vào dựng lợp rồi đến các cách bài trí hay mọi vật dụng trong nhà đều được vợ chồng mình tự làm và trau chuốt tỉ mỉ", chị Mỹ Ngân bật mí.

Ngoài tự tay dựng nhà, vợ chồng chị Mỹ Ngân còn tận dụng lại ván gỗ cũ nên chi phí vô cùng tiết kiệm. Bà mẹ một con chia sẻ: "Khi vợ chồng mình quyết định làm nhà gỗ thì trùng hợp đúng lúc cô chú mình mua đất tháo dỡ ngôi nhà ván cũ để xây nhà mới. Thế là cô chú cho mình toàn bộ khung nhà. Tụi mình tận dụng nguồn ván cũ, mua thêm vật liệu tôn lợp mái, la phông, gạch nền và một số nội thất. Điều đặc biệt là tụi mình cũng đa số đi săn lùng những đồ cũ, tồn hoặc thanh lý nên chi phí cũng tiết kiệm kha khá". Được biết tổng chi phí xây dựng nhà khoảng 150 triệu đồng.

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 7

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 8

Ngôi nhà thời gian mới hoàn thiện.

Ngôi nhà "tí hon", có mảnh vườn nhỏ xinh

Ngôi nhà của vợ chồng chị Mỹ Ngân có diện tích 6x15m, với tông màu gỗ chủ đạo. Ngày mới hoàn thiện căn nhà chỉ gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 gian bếp nhỏ, 1 nhà vệ sinh và mái hiên trước nhà rộng 3m. Sau này, mỗi ngày vợ chồng chị Mỹ Ngân đều trang trí và mở rộng thêm công năng cho nhà. Chẳng hạn như tận dụng khoảng hiên trước nhà để tự dựng một phòng ngủ siêu chill hay chăm chút cho mảnh vườn nhỏ trước sân ngập tràn cây hoa.

"Căn nhà ngày đầu hoàn thiện khá đơn sơ. Gần 1 năm qua mỗi ngày vợ chồng mình lại trang trí thêm từng tí, khi thì mái hiên, cái cổng, khu vườn, căn phòng ngủ rồi nội thất như bàn ghế, tủ dép đều do chồng mình tự tay đóng, dần dần hoàn thiện như hôm nay", chị Mỹ Ngân hạnh phúc chia sẻ.

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 9

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 10

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 11

Khu vườn có mảnh sân vườn xinh xắn.

Điều gia chủ yêu thích nhất ở ngôi nhà nhỏ là không khí ấm cúng bình yên mà nó mang lại. Hơn thế, căn nhà là nơi vợ chồng chị Mỹ Ngân dành tất cả tình yêu vào từng chi tiết nhỏ, tự thiết kế và thi công nên càng mang ý nghĩa đặc biệt. 

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 12

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 13

Tận dụng ván gỗ cũ, anh chồng bộ đội tự tay dựng nhà trong 20 ngày nghỉ phép, chỉ tốn 150 triệu đồng - 14

Mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ.

"Cảm giác được thực hiện căn nhà đúng theo mơ ước của 2 vợ chồng, ngắm nhìn nó lớn lên từng ngày và dần hoàn thiện là một cảm giác thực sự khó tả. Được tự tay làm tất cả những điều dù là nhỏ nhặt nhất, chăm chút cho tổ ấm nhỏ của mình là 1 điều hạnh phúc bình dị nhưng rất to lớn. Cái tên nhà Cỏ bắt nguồn từ cậu con trai của chúng mình nên hi vọng sau nay khi con lớn lên, con sẽ cùng ba mẹ tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà hạnh phúc", bà mẹ một con bộc bạch.

Vợ chồng Việt trẻ chi 10 tỷ cải tạo khách sạn cũ thành ngôi nhà sang chảnh trước tuổi 30
Vợ chồng Việt trẻ chi 10 tỷ cải tạo khách sạn cũ thành ngôi nhà sang chảnh trước tuổi 30
Ngôi nhà của vợ chồng chị Diễm Phương nhận được nhiều lời khen ngợi vì phong cách sang trọng, hiện đại, bắt mắt.
Bấm xem >>

Nhà đẹp mỹ mãn

Nguồn: mywow

khác