Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn

Trước khi nhuộm tóc với các gam màu nhuộm chuẩn xu hướng, chị em đừng quên phải chăm sóc tóc thật kỹ lưỡng.

Bước 1: Chăm sóc da đầu 

Chăm sóc da đầu đang là từ khóa được quan tâm nhiều bởi giới làm đẹp toàn thế giới. Sức khỏe da đầu đã bị lãng quên khá lâu cho đến khi người ta gặp phải các vấn đề sức khỏe của mái tóc và da đầu như tóc rụng, da đầu bị gàu, khô , kích ứng, ngứa, nhạy cảm…

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 1
Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 2

Các chuyên gia ngành tóc cho biết những ảnh hưởng từ các bệnh trên da đầu đang gây ra nhiều khó khăn, trở ngại về mặt tâm lý, thậm chí là nỗi ám ảnh cho nhiều người trên toàn cầu. Do đó, chăm sóc da đầu đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng toàn cầu.

Và tương tự như chăm sóc da mặt, da đầu cũng cần có liệu trình bài bản với các bước làm sạch, làm dịu và chăm sóc chuyên biệt. Đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm và nắng gắt hiện nay, da đầu đang dần trở nên hết sức nhạy cảm, yếu ớt, dễ kích ứng và cần có các bước chăm sóc đúng đắn và thường xuyên. Do đó, khi chọn dầu gội hoặc các sản phẩm nuôi dưỡng tóc tai, chị em nên lưu ý chọn loại có các thành phần ứng với từng tình trạng tóc. Cụ thể: 

- Dành cho chị em đang chịu đựng cơn ngứa và kích ứng da trên đầu: Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên sử dụng các sản phẩm dưỡng chất cấp ẩm có chứa hoạt chất Niacinamide. Đây là loại hoạt chất giúp giảm thiểu tối đa việc kích ứng, làm dịu da và nhanh chóng tái lập mức độ cân bằng trên da đầu sau bước gội sạch.

- Với chị em đang gặp phải vấn đề mụn da đầu, tóc dư dầu và mất cân bằng: Bạn có thể sử dụng mặt nạ tóc để cải thiện tình trạng bít tắc nang tóc do bã nhờn và bụi tích tụ trên đầu. Và mặt đất sét Cao lanh sẽ có tác dụng hấp thu chất bẩn thần kỳ, giúp giảm bã nhờn tối đa đến 78%, tạo hình ảnh mái tóc bồng bềnh hơn sau khi sử dụng.

- Cô nàng đang "khóc thét" vì gàu: Hãy tìm đến các sản phẩm có chứa Piroctone Olamine. Đây là loại hoạt chất kháng khuẩn, kháng nấm hữu cơ lành tính, nên sẽ phù hợp cho cho việc sử dụng lâu dài để kiểm soát tình trạng gàu của da đầu.

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 3

Một số sản phẩm trị gàu nhưng có các hoạt chất kháng nấm để giảm gàu có khả năng gây ra tác dụng phụ khi dùng không đúng cách như làm khô tóc và kích ứng da. Do đó, các nàng nên lựa chọn sản phẩm đúng cách.

- Để giải quyết tình trạng tóc rụng tơi tả trong ngày Hè: Những sản phẩm chứa Stemoxydine, loại hoạt chất hỗ trợ mọc tóc sẽ giúp cải thiện mật độ tóc chỉ trong thời gian 6 tuần sử dụng. Hoạt chất này còn có tác dụng đánh thức nang tóc và cải thiện đáng kể mật độ tóc sau thời gian sử dụng, mang lại cho chị em mái tóc dày bồng bềnh như mong muốn.

Bước 2: Chọn màu nhuộm chuẩn xu hướng

Sau khi đã chăm chút mái tóc kĩ lưỡng và chắc khoẻ, bạn sẽ có thể tự tin tạo nhiều kiểu tóc và thậm chí là nhuộm tóc mà không lo ngại mái tóc hư tổn. Và bên cạnh việc quan tâm đến sức khỏe của mái tóc và da đầu, giới làm đẹp ngày nay còn rất chú trọng đến việc chọn màu nhuộm. Nếu muốn đón đầu xu hướng, các nàng có thể tham khảo 6 màu nhuộm lý tưởng đang được các chị em tích cực "lăng xê" dưới đây:

- Light Golden Brown - Màu nâu Pháp ánh vàng

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 4

Đây là sắc màu đại diện cho sự tinh tế của những cô gái xinh đẹp như đang dạo bước dưới ánh đèn vàng của kinh đô ánh sáng Paris. 

- Light Golden Mahogany Brown - Màu gỗ ánh vàng

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 5

Sắc màu này lấy cảm hứng từ những không gian biểu tượng cho quyền lực của giới quý tộc châu  u. 

- Light Ash Cool Brown - Màu tro ánh rêu

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 6

Những cô nàng fashionista thời trang, theo đuổi hình tượng hiện đại và năng động nên tham khảo gam màu nhuộm này.

- Carmilane Dark Deep Red Blonde - Sắc đỏ huyền bí

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 7

Tông nhuộm này như một tuyên ngôn nữ quyền đầy kiêu hãnh, một sắc màu của thứ rượu vang đầy mê hoặc và lôi cuốn như những đóa hồng có gai. 

-  Intense Darkest Ash - Màu tro sắc lạnh

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 8

Sự tự tin và sắc lạnh của nàng femme fatale ẩn hiện trong màn đêm. 

- Ash Mocha Blonde - Màu nâu lạnh ánh mocha

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 9

Kết thân với sắc màu của cô gái hiện đại: mạnh mẽ nhưng vẫn toát lên phong thái dịu dàng, cuốn hút bằng sự ngọt ngào tinh tế. 

Và dù lựa chọn màu nhuộm nào, các tín đồ theo đuổi thời trang tóc, hoặc thường xuyên nhuộm phủ bạc để gìn giữ nét thanh xuân vẫn cần phải lựa chọn những sản phẩm thuốc nhuộm uy tín. Bởi ngoài việc mùi thuốc nhuộm có thể gây khó chịu, một số loại thuốc nhuộm chứa amoniac còn gây kích ứng da đầu trầm trọng.

Muốn làm điệu mái tóc mùa Hè, có 2 bước cần lưu ý, chị em biết càng sớm càng giảm hư tổn - 10

Hãy ưu tiên chọn các màu nhuộm lành tính mang trong mình công nghệ dầu: Không amoniac, không mùi nhưng vẫn tạo nên cường độ ánh sắc và độ bền màu cho tóc.

Nấu thứ nước màu đen không phải bồ kết, cô gái bị rụng tóc kinh niên, hói cả mảng đầu được cứu cánh
Nấu thứ nước màu đen không phải bồ kết, cô gái bị rụng tóc kinh niên, hói cả mảng đầu được "cứu cánh"
Nhờ kiên trì dùng dầu gội tự chế tại nhà trong suốt 7 tháng, mái tóc của cô đã trông dày hơn thấy rõ. Phần da đầu bị lộ giờ cũng đã chi chít tóc con đen láy.
Bấm xem >>

Đẹp như ý - Chi hợp lý

Nguồn: mywow

khác